Cách sử dụng que thử thai đúng cách

Ngày đăng: 28-03-2018 14:28:03

Que thử thai là dụng cụ thử thai đơn giản, kín đáo và nhanh nhất mà bạn có thể sử dụng để phát hiện có thai sớm. Tuy có độ chính xác cao, que thử thai vẫn có thể cho kết quả sai lạc nếu không sử dụng đúng cách. Bạn đã biết rõ về que thử thai chưa?

KHI NÀO NÊN DÙNG QUE THỬ THAI? CÁCH SỬ DỤNG QUE THỬ ĐÚNG CÁCH

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ hormone hCG (HCG: nội tiết sản sinh ra khi phụ nữ mang thai).

Khi mang thai, nồng độ hormone trong nước tiểu sẽ tăng nhanh và khi dùng que thử thai để thử, thông qua biểu hiện vạch trên que thử giúp bạn kết luận mình có thai hay không.

Cách sử dụng que thử thai

Que thử thai rất dễ sử dụng tuy nhiên, để đảm bảo tiến hàng đúng cách và cho kết quả chính xác, bạn cần tham khảo ý kiến từ dược sĩ hoặc bác sĩ.

Để biết cách dùng que thử thai đúng cách các bạn cần thực hiện từng bước như sau:

  • Lấy cốc đựng nước tiểu (có kèm theo trong hộp khi mua que thử thai) và lấy một lượng nước tiểu vừa đủ theo hướng dẫn.
  • Sau khi tháo que ra khỏi vỏ, bạn chú ý cầm que thử theo chiều mũi tên chỉ xuống.
  • Nhúng que thử thai vào cốc đựng nước tiểu, sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên.
  • Sau 5 - 10 phút rồi lấy que ra khỏi cốc nước tiểu, giữ đúng chiều mũi tên và đọc kết quả.

NÊN SỬ DỤNG QUE THỬ THAI TỐT NHẤT VÀO THỜI ĐIỂM NÀO?

Có nhiều chị em thắc mắc rằng trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai? Điều này khó xác định chính xác bởi vì tùy vào cơ địa và thời gian thụ thai của chị em mà thời gian biểu hiện mang thai sẽ khác nhau.

Nếu có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, khoảng 7 – 10 ngày sau khi quan hệ tình dục hoặc kinh nguyệt bị chậm trễ, bạn có thể dùng que thử thai. Bởi nếu thụ thai, thì trong khoảng thời gian này, nồng độ HCG sẽ tăng lên đủ để chị em sử dụng que thử để xác định được.

Một số lưu ý khi thực hiện thử thai bằng que thử thai

– Thời kỳ: Tốt nhất nên thử thai sau 10 ngày kể từ khi phát hiện chậm kinh hoặc sau 10 ngày quan hệ, lượng hormone HCG sẽ tăng lên đủ để bạn phát hiện có thai.

– Thời gian thử thai: Thời điểm tốt nhất để thử thai là vào buổi sáng (ngay khi thức dậy) lúc này lượng HCG được sản sinh ra nhiều nhất.

– Điều kiện cơ thể: Bạn chắc chắn thử thai trong thời gian không sử dụng kháng sinh, thuốc an thần, thuốc tránh thai, thuốc lợi tiểu… vì sẽ cho ra kết quả không chính xác.

Một số trường hợp trễ kinh 7 ngày thử que 1 vạch nhưng đã mang thai bởi vì lượng hormone chưa đủ hoặc do mua nhầm que thử thai kém chất lượng. Nếu chị em khi thử thai nhưng cho kết quả khó nhận biết hoặc muốn kiểm tra chính xác hơn thì có thể đến các cơ sở uy tín để làm các kiểm tra: xét nghiệm máu, xét nghiệm HCG, siêu âm… để nhận biết mang thai.

Chị em gặp khó khăn trong việc tử thai cũng như có những triệu chứng nghi ngờ mình mang thai hãy liên hệ với bác sĩ tư vấn phụ khoa online miễn phí tư vấn 24/24 qua khung chat hoặc gọi đến số hotline 028.3832.9333 sẽ được bác sĩ phụ khoa hướng dẫn, hỗ trợ tận tình.

-----------------------------------------------------------------

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA MAYO

Địa chỉ: 35B.35C, Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

Số điện thoại: 028 3832 9333

Thời gian làm việc: Từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần

Thời gian tư vấn: 24/24 tất cả các ngày trong tuần

 


Bài viết liên quan

028.3832.9333