Dấu hiệu mang thai sớm nhất

Ngày đăng: 08-02-2018 16:51:54

Nếu bạn thấy cơ thể có một trong những triệu chứng như: ngực đau tức, buồn nôn, mệt mỏi ...thì rất có thể đây là những dấu hiệu mang thai sớm. Dưới đây, là chia sẻ của bác sĩ về các dấu hiệu dễ nhận biết sớm nhất để biết bạn đã có em bé hay chưa nhé.

Dấu hiệu mang thai

Thông thường, 7 - 10 ngày sau quan hệ thì cơ thể phụ nữ sẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu có thai, ban đầu triệu chứng mờ nhạt nhưng sau đó sẽ tăng dần, cụ thể như:

– Trễ kinh 1 - 2 tuần: Trễ kinh 1 tuần, trễ kinh 2 tuần là dấu hiệu đầu tiên thông báo bạn đang mang thai nhưng không? tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên stress, căng thẳng… cũng dẫn đến trễ kinh. Vì vậy, hãy dùng que thử thai hoặc đến các cơ sở y tế siêu âm thai để có chẩn đoán chính xác nhất.

– Cảm thấy ngực căng và đau hơn bình thường: Khác với đau tức và căng ngực trước mỗi kỳ nguyệt san, khi mang thai, đầu ti to hơn, thâm đen, quầng vú sẫm màu và trở nên nhạy cảm hơn.

– Ra máu âm đạo: Thời điểm khoảng 10 - 12 ngày sau khi thụ thai, có thể bạn sẽ bị chảy một máu âm đạo, màu nhạt, lượng máu rất ít.

– Đi tiểu thường xuyên hơn: Nếu mang thai, các mạch máu và tử cung trong hố chậu to ra để thai làm tổ, đè lên bàng quang khiến phụ nữ đi tiểu nhiều lần hơn.

– Đau lưng, đau râm ran ở bụng dưới: Đây là một trong những dấu hiệu có thai xuất hiện sớm, do dây chằng ở lưng phải giãn ra để thích nghi với sự lớn dần lên của tử cung trong bụng.

– Luôn cảm thấy nóng bức: Nếu tinh ý hoặc thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể, bạn sẽ thấy nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn bình thường. Hiện tượng này xảy ra từ ngày thứ 6 đến ngày 12 sau khi thụ thai. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị rôm sảy do sự tăng thân nhiệt này.

– Buồn nôn (Ốm nghén): Chị em cảm thấy buồn nôn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhất là buổi sáng, kèm theo nhạy cảm hẳn với mùi… đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai.

– Cảm giác cơ thể mệt mỏi: Khi mang thai lượng hormone trong cơ thể đang có sự thay đổi mạnh mẽ, do đó cơ thể thường rơi vào mệt mỏi đột ngột, khó thở, tâm trạng dễ cáu gắt…

Xem thêm: Chậm kinh 7 ngày thử que 1 vạch có thai không?

Những cách thử thai chính xác nhất

Sử dụng que thử thai: Đây là cách kiểm tra dễ dàng và nhanh chóng có kết quả nhất. Kết quả dương tính ngay sau khi thụ thai 2 tuần. Tuy nhiên, kết quả thử thai chính xác nhất là sau chậm kinh 5-7 ngày. Thời điểm tốt nhất là lần đi tiểu đầu tiên trong buổi sáng.

Siêu âm: Cho phép chẩn đoán thai sớm từ tuần thứ 5. Đây là phương pháp có độ chính xác cao, giúp bạn xác định kết quả mà không cần khám chi tiết bên trong, cho biết tình trạng thai, số lượng thai trong tử cung và phần phụ của thai, thai thường hay thai bệnh lý, vị trí làm tổ của thai, tính tuổi thai, dự kiến ngày đẻ.

Xét nghiệm máu hoặc nước tiểu, thử lượng beta hCG: Phương pháp này sẽ giúp phát hiện hàm lượng nội tiết tố hCG – một hormone trong thai kỳ, cho kết quả chính xác chỉ trong thời gian 2 tuần sau khi thụ thai.

Nếu còn vấn đề thắc mắc, có thể liên hệ bác sĩ chuyên khoa bằng cách gọi đến số hotline 0888993929 hoặc chat với bác sĩ qua khung chat để được tư vấn phụ khoa online. Mọi vấn đề của bán sẽ được giải đáp tận tình.


Bài viết liên quan

028.3832.9333