Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

Ngày đăng: 03-03-2018 10:53:31

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng, trẻ em, phụ nữ, nam giới, người lớn tuổi; tuy nhiên bệnh thường gặp ở những người đang trong độ tuổi sinh sản, hoạt động tình dục cao.

 Bệnh lậu do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Sau khi tiếp xúc tình dục với đối tượng mắc bệnh khoảng từ 2-6 ngày, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những du hiu nhn biết ngay bnh lu.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới:

Sau khi bị vi khuẩn lậu tấn công vào cơ thể từ 3 đến 5 ngày, nam giới bắt đầu có các dấu hiệu điển hình của bệnh lậu như:

  • Đi tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần trong ngày, liên tục bị kích thích gây cảm giác buồn đi tiểu nhưng mỗi lần đi tiểu là cảm thấy rất đau buốt đến tận óc, dòng nước tiểu nóng, yếu, ra nhỏ giọt.
  • Nước tiểu đục, có mùi khai mạnh, trong nước tiểu có kèm theo mủ trắng đục hoặc vàng chảy ra cùng, cuối bãi nước tiểu thường có máu tươi.
  • Lỗ sáo sưng đỏ, ngứa ngáy, khó chịu, có mủ và dịch nhầy chảy ra. vào sáng sớm khi nam giới ngủ dậy có chất nhầy trông như nhựa chuối ở lỗ sáo.
  • Đau dọc niệu đạo và vùng sống lưng kéo xuống bụng dưới, có triệu chứng ớn lạnh, gấy sốt.
  • Đau khi dương vật cương cứng và khi quan hệ tình dục, thường xuyên bị cường dương, xuất tinh đau buốt, có thể gặp phải hiện tượng xuất tinh ra máu.
  • Cơ thể mệt mỏi, sốt, hạch bẹn nổi lên dày đặc.

Nhìn chung triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới gần giống với biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo, nguyên nhân là do khi vi khuẩn lậu tấn công cơ quan sinh dục nam giới sẽ gây ra bệnh viêm niệu đạo. Nói một cách khác viêm niệu đạo chính là một triệu chứng điển hình đi kèm với bệnh lậu.

Xem thêm: Bệnh lậu có chữa dứt điểm được không?

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

So với nam giới, bệnh lậu ở nữ giới diễn ra tương đối âm thầm, kín đáo không rõ ràng như với nam giới. Chính vì điều này mức độ nguy hiểm của bệnh càng cao, trong thời gian ủ bệnh nữ giới có thể vô tình lây nhiễm cho người khác mà không biết. Nếu có triệu chứng nữ giới có thể gặp các hiện tượng như sau:

  • Các biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo, cụ thể như đái rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần liên tục, dòng nước tiểu yếu, mỏng, nước tiểu đục, có lẫn máu trong nước tiểu hoặc ở cuối bãi nước tiểu.
  • Khí hư ra nhiều, có mùi hôi, ẩm ướt, soi trong âm đạo, cổ tử cung có thể thấy bị sưng phù, tấy đỏ.
  • Ngứa âm hộ, âm đạo, bụng dưới bị đau âm ỉ, đau rát khi quan hệ tình dục.
  • Đau toàn bộ khu vực xương chậu, sốt cao, nôn mửa, mệt mỏi, chán ăn, người bị ớn lạnh.

Bệnh lậu ở miệng có biểu hiện tương đối giống nhau ở nam và nữ giới, cụ thể là miệng đau rát, lở loét, có các cơn ho kéo dài, ngứa cổ họng, hơi thở nặng mùi, gần giống như với bệnh viêm họng, tuy nhiên dùng thuốc viêm họng lại không khỏi. Ngoài ra mặc dù mắc bệnh lậu ở miệng nhưng người bệnh vẫn có thể có các biểu hiện ở vùng kín như vừa mô tả trên.

Bệnh lậu không khám và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn (nam giới),… làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng và khả năng xuất tinh, tăng nguy cơ gây vô sinh cho nam giới nếu không được hỗ trợ điều trị sớm. Còn nữ giới sẽ gây viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm buồng trứng, viêm khớp, mang thai ngoài dạ con, vô sinh,… nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu, khi sinh thường sẽ lây truyền cho con. Trẻ sinh ra nguy cơ bị viêm kết mạc mắt, nguy cơ bị mù lòa, viêm màng não…

Ngay khi thấy mình có những dấu hiệu của bệnh lậu thì hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để được tư vấn bệnh lậu online để tư vấn, thăm khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị kịp thời, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.


Bài viết liên quan

028.3832.9333