Điểm anh những căn bệnh nam khoa thường gặp nhất

Ngày đăng: 18-03-2018 17:18:16

TP HCM là một trong những địa bàn đông dân nhất cả nước, chính vì thế tỉ lệ nam giới mắc các bệnh lý vùng kín cũng nằm ở mức đáng báo động.

Đau rát, ngứa ngáy, chảy dịch, giảm ham muốn, mất tự tin với đối tác trong quan hệ tình dục,…là những dấu hiệu cho thấy nam giới đang mắc những bệnh lý vùng kín là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý nam khoa sau:

Các căn bệnh nam khoa thường gặp

Các bệnh lý về bao quy đầu:

Dài-hẹp bao quy đầu: đây là tình trạng bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp so với dương vật, gây khó khăn cho quá trình vệ sinh, tình trạng kéo dài sẽ khiến cho dương vật bị nhiễm khuẩn gây viêm tấy và đau rát.

Viêm bao quy đầu: tình trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như vệ sinh không hợp lý, dị ứng với xà phòng, các dung dịch vệ sinh, mặc quần áo quá chật hoặc ẩm ướt,…sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm, đôi khi có mủ.

Bệnh về tuyến tiền liệt:

Viêm tuyến tiền liệt: nam giới khi mắc bệnh này thường có các biểu hiện như: tiểu giắt, tiểu buốt, tiểu ra máu, có mủ, xuất tinh đau rát, khó khăn,…

Phì đại tuyến tiền liệt: nam giới sẽ có các biểu hiện như tiểu són, tiểu tiện khó, tiểu ra máu, tiểu ngắt quãng, bí tiểu hoàn toàn,…

Các bệnh về tinh hoàn: Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh,…là những bệnh lý về tinh hoàn phổ biến ở nam giới. Người bệnh sẽ có các triệu chứng như: Đau nhức bìu, mệt mỏi, sốt, sưng đau vùng bìu,…tình trạng kéo dài có thể gây hoại tử tinh hoàn, vô sinh-hiếm muộn,…

Rối loạn xuất tinh: Xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh, xuất tinh ngược dòng, là những bệnh thường gặp nhất hiện nay, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng quan hệ tình dục, giảm hưng phấn, tiềm ẩn khả năng gây vô sinh. Ở trường hợp nhẹ Anh em có thể áp dụng các biện pháp chữa xuất tinh sớm không cần thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ tư vấn.

Viêm đường tiết niệu: Nguyên nhân chính là do quan hệ tình dục không an toàn, khiến cho nam giới có triệu chứng đau rát vùng niệu đạo, tiểu rắt, tiểu buốt, thậm chí tiểu ra máu,…

Bệnh xã hội:

⇒ Bệnh lậu: Bệnh thường có các triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu giắt, tiểu ra máu, chảy mủ ở vùng niệu đạo, đau bụng dưới, sưng tấy vùng niệu đạo,…đây là bệnh lý có mức nguy hại nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tính mạng của người bệnh.

⇒ Sùi mào gà: Xuất hiện những nhú gai màu đỏ, lâu dần sẽ phát triển rộng có hình dạng như mào gà hoặc súp lơ, bệnh do virus HPV gây ra, có mức độ nguy hại nghiêm trọng chỉ sau HIV/AIDS.

⇒ Mụn rộp sinh dục: là tình trạng xuất hiện những mụn nước, lở loét, đau rát, ngứa bộ phận sinh dục,…

Hy vọng các thông tin về những bệnh nam khoa phổ biến của nam giới trên đây đã giúp phái mạnh ý thức rõ sự nguy hiểm của các căn bệnh này mà chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh hiệu quả trên để không bị mắc bệnh và bảo vệ sức khỏe sinh sản một cách tốt nhất. Nếu còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc bào bạn hãy chọn ô tư vấn phía dưới để được bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa giải đáp đầy đủ và chính xác nhất.


Bài viết liên quan

028.3832.9333