Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Ngày đăng: 10-10-2018 16:42:09

Đối với thai nhi có tuổi nhỏ dưới 7 tuần tuổi thì phương pháp đình chỉ thai lúc này là phá thai bằng thuốc. Để đảm bảo an toàn cho việc phá thai đạt được hiệu quả cao và an toàn chị em cần tìm hiểu qua bà viết sau.
 
Phá thai bằng thuốc như thế nào an toàn
Phá thai bằng thuốc là biện pháp dùng hai loại thuốc tây có tên là Mifepristone và Misoprotol phối hợp để đình chỉ thai nghén. Phương pháp này chỉ được thực hiện đối với thai nhi trong độ tuổi từ 5 – 7 tuần khi thai nhi đã vào tử cung, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Đối với thai nhi 8 tuần trở lên không sử dụng phương phá phá thai bằng thuốc. Thai nhi dưới 7 tuần tuổi phá thai bằng thuốc sẽ tốt hơn hút thai.
 
Thuốc phá thai làm cho thai ngừng phát triển và kích thích co bóp dạ con để đẩy thai nhi ra ngoài như bị sẩy thai. Phương pháp này có hiệu quả đình chỉ thai nghén tới 96 – 98%.
 
Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Mayo: Phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá là cách phá thai an toàn nhất, nhanh chóng, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý thai phụ. Bởi lẽ, cách này không cần phẫu thuật, không can thiệp tới tử cung nên tránh được những biến chứng làm tổn thương tới tử cung và buồng trứng của nữ giới, không gây vô sinh,...
 
Nhiều bạn nữ hay hỏi thuốc phá thai mua ở đâu? Bao nhiêu tiền? Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Y tế, thuốc phá thai là thuốc bán theo đơn của bác sĩ chuyên khoa và chỉ được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín. Bạn KHÔNG ĐƯỢC tự ý mua thuốc, nhất là mua qua mạng online và sử dụng tại nhà, các loại thuốc bên ngoài chủ yếu là thuốc không rõ nguồn gốc, không đảm bảo về chất lượng. Hơn nữa, không phá thai bằng thuốc bắc, thuốc đông y, thuốc tẩy giun không rõ nguồn gốc và công dụng.
 
Để đảm bảo quá trình phá thai an toàn bạn cần thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng đạt chuẩn, đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ y tế trong môi trường vệ sinh vô trùng, dưới sự giám sát và thực hiện của bác sĩ được đào tạo bài bản, có kỹ năng tốt.
 
Liên hệ với bác sĩ tư vấn online để được tư vấn cụ thể hơn. Gọi đến số hotline 028.3832.9333 hoặc chat trực tiếp với bác sĩ trên khung chat để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan

028.3832.9333