Tầm quan trọng của việc khám phụ khoa

Ngày đăng: 07-02-2018 14:16:07

Khi đi khám phụ khoa, chị em phụ nữ sẽ biết được tình trạng sức khỏe của bản thân để kịp thời phòng tránh bệnh, biết được cơ thể đang thiếu hoặc thừa chất gì để kịp thời bổ sung và hạn chế.
Bên cạnh đó, khám phụ khoa cũng sẽ giúp bạn phát hiện sớm các bệnh phụ khoa, từ đó có phương pháp điều trị nhanh chóng nhất.

Đi khám phụ khoa, bạn cũng sẽ có cơ hội tiếp xúc với các bác sĩ chuyên khoa, trao đổi thông tin và kiến thức về các bệnh phụ khoa, sức khỏe sinh sản và các biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. 

Khi nào cần đi khám phụ khoa

Thông thường, để phòng ngừa các bệnh phụ khoa, tốt nhất chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ từ 3-6 tháng/lần nhằm phát hiện các bệnh từ giai đoạn đầu tiên để có hướng chữa trị kịp thời và hiệu quả.

Ngay khi phát hiện các dấu hiệu đặc trưng của các bệnh phụ khoa như huyết trắng ra nhiều, màu sắc bất thường, rối loạn kinh nguyệt, đau vùng bụng dưới âm ỉ không rõ nguyên nhân, đau vùng chậu, đau khi quan hệ tình dục…, chị em cần tới ngay các phòng khám phụ khoa để thăm khám và tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Nếu bị mắc các bệnh phụ khoa như buồng trứng đa nang, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung…, trong quá trình điều trị bệnh, để đạt hiệu quả tốt nhất, chị em cũng nên thường xuyên tới các phòng khám phụ khoa để theo dõi tình trạng bệnh.

Trong trường hợp đã chữa khỏi các bệnh phụ khoa, bệnh nhân cũng cần tái khám định kỳ để tránh bệnh tái phát nguy hiểm hơn.

Xem thêm: Chữa viêm âm đạo ở đâu tốt tại TPHCM? Hiệu quả cao- Không tái phát

Lưu ý khi khám phụ khoa

Sau đây là những lưu ý khi khám phụ khoa chị em cần nắm rõ để mang lại hiệu quả cao trong khám chữa bệnh.

– Luôn giữ tâm lí thoải mái vì khám phụ khoa là việc làm đơn giản, nhanh chóng.

– Không quan hệ tình dục trong vòng 48 giờ.

– Nếu đang đặt thuốc âm đạo, nên dừng lại trước 2 ngày khám phụ khoa.

– Không khám phụ khoa khi đang ngày kinh nguyệt. Nên khám sau khi đã sạch kinh từ 7- 10 ngày.

– Không thụt rửa âm đạo trước khi khám phụ khoa.

– Nên nhịn ăn trước khi đi khám (để làm xét nghiệm với kết quả chính xác nhất).

– Nên mặc trang phục đơn giản, thuận tiện cho việc khám.

– Nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như: Chứng minh thư nhân dân, bảo hiểm y tế( nếu có), hồ sơ bệnh án gần đây nhất( nếu có).

– Bệnh nhân nên khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sỹ khám phụ khoa giỏi hoặc tự sắp xếp theo diện bệnh phụ khoa phù hợp.

– Tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn, liệu trình điều trị của bác sỹ chuyên khoa.

Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn được các chuyên gia tư vấn, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0888993929 để được tư vấn bệnh phụ khoa online miễn phí. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

 


Bài viết liên quan

028.3832.9333